So sánh sản phẩm

Tin Tức

5 cách có thể phá hỏng máy rửa bát của bạn

Giữ cho máy rửa bát của bạn đáng tin cậy với việc bảo trì và sử dụng đúng cách
Máy rửa bát chạy bằng tay đáng tin cậy đầu tiên được phát minh vào năm 1887 bởi Josephine Cochrane, người gốc Ohio và được công bố tại Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893. Vào những năm 1970, máy rửa bát đã trở nên phổ biến trong các hộ gia đình ở cả Bắc Mỹ và Tây Âu. Trên thực tế, vào năm 2012, các báo cáo cho thấy 75% ngôi nhà ở United Stated và ở Đức có máy rửa bát.

Vì vậy, khi máy rửa bát gia đình của bạn hoạt động tốt, cuộc sống có thể khá ổn. Nhưng khi máy rửa bát của bạn hoạt động kém hiệu quả hoặc mất hiệu quả làm sạch, hiệu quả cá nhân của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù việc sửa chữa máy rửa bát thường không phải lúc nào cũng là những dự án hoặc chi phí lớn, thậm chí một vài ngày mà máy rửa bát không hoạt động cũng có thể trở thành một vấn đề phức tạp và bất tiện lớn.

May mắn thay, hầu hết các sự cố của máy rửa bát hoàn toàn có thể tránh được với việc bảo trì và sử dụng đúng cách. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động tốt. Với một chút quan tâm và chăm sóc thích hợp, bạn sẽ có thể có được hiệu suất, khả năng làm sạch và tiết kiệm năng lượng trong nhiều năm mà không cần lo lắng về máy rửa bát của mình.

Dưới đây là năm cách bạn có thể làm hỏng máy rửa bát sớm:

1. Đĩa và bát đĩa bẩn

Đặt đĩa và bát đĩa bẩn vào máy rửa bát có thể làm tắc cụm máy bơm, đường thoát nước hoặc tay phun - có thể khiến vi khuẩn sinh sôi. Sự tích tụ trong cụm máy bơm có thể khiến bát đĩa không được làm sạch đúng cách.

Nhiều kỹ thuật viên thiết bị cho biết ít nhất bạn nên cạo thức ăn ra khỏi đĩa và bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Tuy nhiên, bạn cần phải làm sạch bao xa và bao nhiêu sau đó là điều còn tranh cãi. Hầu hết các nhà sản xuất máy rửa bát nói rằng không cần phải tráng hoàn toàn; trong khi đó, các kỹ thuật viên thiết bị cho biết bạn càng lấy ra nhiều thức ăn và hạt thì máy càng ít bị hỏng, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

2. Máy quá tải

Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo mọi thứ đều có thể phun được là không để máy rửa bát của bạn quá tải. Có, bạn muốn chạy nó khi nó đầy vì điều này tiết kiệm thời gian và tài nguyên, nhưng việc đổ đầy nó sẽ không cho phép nó rửa sạch đúng cách. Trên thực tế, quá tải ngăn không cho bát đĩa được làm sạch hoàn toàn và có thể khiến bạn phải tráng hai lần cùng một bát đĩa, gây hao mòn thêm thiết bị. Có một ranh giới nhỏ giữa đầy và quá tải.

Ngoài ra, việc làm quá tải máy rửa bát thực sự có thể khiến nó bị rò rỉ. Nước bên trong máy bị chuyển hướng từ đáy bồn và bắn ra ngoài theo cửa.

3. Rửa các vật dụng an toàn không phải máy rửa bát

Máy rửa bát, mặc dù tuyệt vời về nhiều mặt, nhưng lại quá thô đối với nhiều vật dụng nhà bếp được đánh giá cao nhất của chúng ta. Trước khi bạn bắt đầu chất lên giá mà bỏ rơi một cách thiếu thận trọng, hãy xem 10 thứ KHÔNG BAO GIỜ nên có trong máy rửa bát.
  1. Đồ dùng và bảng cắt bằng gỗ
  2. Chảo gang
  3. Tấm trang trí vàng
  4. Dao tốt
  5. Các mặt hàng có tay cầm rỗng
  6. Đồ đồng và đồ trang sức
  7. Pha lê và thủy tinh thổi bằng tay
  8. Chén vại du lịch
  9. Hộp đựng đồ mang đi
  10. Hộp chứa có nhãn

4. Sử dụng nước rửa bát giá rẻ

Những gì bạn cho vào máy rửa bát sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của máy rửa bát.

Sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho máy rửa bát của bạn. Không bao giờ được sử dụng chất tẩy rửa bát rửa tay và các loại xà phòng khác trong nước rửa bát. Chúng không được pha chế để làm sạch bát đĩa trong máy rửa bát. Và chúng sẽ tạo ra một lượng lớn bọt, bọt và bong bóng sẽ rò rỉ từ máy rửa bát và tràn ra sàn. Sử dụng chất tẩy rửa chỉ dành riêng cho MÁY RỬA BÁT.

Chọn bột rửa bát hơn gel. Bột rửa bát thường là lựa chọn tốt hơn gel. Gel thường chứa chất tẩy clo có thể làm tan các con dấu và miếng đệm. Gel không hoạt động tốt trong nước cứng. Gel có thể làm tắc nghẽn bộ phân phối chất tẩy rửa có thể cản trở hiệu suất làm sạch. Và gel có xu hướng để lại nhiều đốm, màng và vẩn đục trên đồ thủy tinh. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bột rửa bát, muối rửa bát hoặc viên rửa bát.

Tránh các sản phẩm giá rẻ. Đảm bảo rằng từ DETERGENT xuất hiện trên hộp. Một số loại bột rẻ tiền và không có tên tuổi có chứa chất tẩy rửa kém hơn; một số thậm chí còn chứa cát! Nên tránh những sản phẩm này để tránh mài mòn và làm hỏng bát đĩa và bản thân máy rửa bát cũng như tích tụ cặn bẩn.

5. Tăng điện

Vào mùa thu và mùa hè, các cơn bão kèmsấm sét cũng như các sự kiện thời tiết khác, điện năng tăng cao, gây ra khi dòng điện trong nhà của bạn tăng đột biến, đủ mạnh để làm hỏng hoặc làm hỏng máy rửa bát, cũng như các vật dụng và thiết bị điện gia dụng khác.

Mua một thiết bị chống sét lan truyền có thể giúp bạn tiết kiệm máy rửa bát một cách lâu dài. Một lựa chọn khác mà các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào hệ thống chống sét lan truyền cho toàn bộ ngôi nhà để không chỉ bảo vệ máy rửa bát của bạn mà còn bảo vệ mọi thứ khác